Hà Nội: Chi cục thuế khu vực - tầm nhìn mới trong quản lý thu thuế

Sau khi công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất các chi cục thuế huyện thành chi cục thuế khu vực, chiều 5/8, Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ đã ra mắt ban lãnh đạo mới và chính thức đi vào hoạt động.

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<<

Tâm thế mới, tầm nhìn mới

Phát biểu tại lễ ra mắt ban lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ, ông Nguyễn Văn Hổ - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc sắp xếp tinh gọn bộ máy là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đối với ngành Thuế nói chung và Cục Thuế Hà Nội nói riêng.

“Để chuẩn bị cho việc sáp nhập, hợp nhất, thành lập các chi cục thuế khu vực, Cục Thuế Hà Nội đã có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đã lên kế hoạch tổng thể, cũng như chi tiết, từ khâu rà soát, đánh giá, chuẩn bị dữ liệu, chốt dữ liệu người nộp thuế, bố trí cơ sở vật chất, nhân sự… Đến hôm nay, Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ chính thức đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng đối với Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ nói riêng, cũng như đối với Cục Thuế Hà Nội nói chung” - ông Hổ nói.

Cũng theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, do là mô hình tổ chức mới, nên cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ, cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, công chức. “Đảng ủy, lãnh đạo cục thuế rất chia sẻ với các cán bộ, công chức của chi cục và mong muốn, các cán bộ, công chức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - ông Hổ nói.

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho rằng, việc Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ đi vào hoạt động bước đầu có thể có những khó khăn, tuy nhiên cũng có những thuận lợi nhất định.

“Các đồng chí đang có một tâm thế mới, tầm nhìn mới trong công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn. Tôi rất mong các đồng chí luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất để phát huy hết khả năng, năng lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý, đáp ứng sự mong mỏi của ban lãnh đạo cục thuế và lãnh đạo UBND hai huyện Thanh Oai và Chương Mỹ” - ông Hổ nói.

Phối hợp tốt với chính quyền địa phương

Cũng tại buổi lễ ra mắt ban lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ, đại diện lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cũng yêu cầu, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ cần phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương hai huyện (Thanh Oai và Chương Mỹ), thường xuyên chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền hai huyện, phối hợp tốt với các ban, ngành của huyện trong công tác quản lý thu ngân sách.

“Tôi đề nghị ban lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ nhanh chóng xây dựng quy chế hoạt động; duy trì kỷ cương kỷ luật, giờ giấc làm việc; nắm bắt địa bàn mới một cách kịp thời; duy trì thực hiện tốt bộ phận một cửa để tiếp nhận và phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp trên địa bàn” - ông Hổ nói.

Để Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ đi vào hoạt động hiệu quả, đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng mong muốn chính quyền hai huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế Hà Nội trong chỉ đạo công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn. “Trong thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội sẽ làm việc với các huyện để thống nhất quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thuế trên địa bàn huyện” - ông Hổ nói.

Cũng tại lễ ra mắt, bà Lê Thị Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (TP. Hà Nội) cho biết, việc hợp nhất 2 chi cục, thành Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ là sự kiện rất quan trọng, đánh dấu sự đổi mới trong công tác tổ chức bộ máy cơ quan thuế.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai cũng cam kết, sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đối với hoạt động thu ngân sách của Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ thời gian tới, hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt để Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội và lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai, ông Hoàng Thanh Nam - Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ cho biết, ban lãnh đạo chi cục thuế, cũng như toàn thể cán bộ, công chức đơn vị sẽ sớm ổn định tổ chức, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách đã được cấp trên giao.

thành lập công ty tại đà nẵng, dịch vụ thành lập công ty tại đà nẵng, thủ tục thành lập công ty