Tổng công ty Dịch vụ số Viettel với mục tiêu 'Khởi nguồn cuộc sống số'

Tổng công ty Dịch vụ số Viettel đã ra mắt thị trường Việt Nam nhằm cung cấp các giải pháp quan trọng nhất cho toàn bộ hệ sinh thái số, tiến tới thương mại điện tử trên nền tảng thanh toán số trong các giao dịch kinh tế - xã hội...

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<<

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức ra mắt thành viên thứ 8 của tập đoàn là Tổng công ty Dịch vụ số Viettel, nhằm tạo nền móng cho quá trình chuyển dịch số, thực hiện chiến lược phát triển của Viettel trong giai đoạn mới “Kiến tạo xã hội số”.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, việc thành lập Tổng công ty Dịch vụ số Viettel, thêm một lần nữa khẳng định bước đi mạnh mẽ của Viettel trong chiến lược chuyển đổi số, quyết tâm chuyển mình từ một nhà khai thác viễn thông truyền thống trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số; thực hiện hoá tầm nhìn mà Viettel đã đặt ra là đưa viễn thông, công nghệ thông tin, ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội.

“Tổng công ty Dịch vụ số Viettel là mảnh ghép hoàn thiện cho hệ sinh thái số của Viettel, đóng vai trò then chốt trong chiến lược chuyển đổi số Viettel cũng như công cuộc xây dựng kinh tế số Việt Nam…” - ông Lê Đăng Dũng khẳng định.

Với mục tiêu “Khởi nguồn cuộc sống số - một cuộc sống mới, an toàn, đơn giản cho tất cả mọi người”, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel được xác định là một công ty công nghệ tập trung trong ba lĩnh vực chính: tài chính số (ViettelPay, Mobile Money); lĩnh vực dịch vụ dữ liệu tập trung các lĩnh vực tín dụng, bảo hiểm, quảng cáo; lĩnh vực thương mại điện tử.

Với phương châm ở đâu có sóng viễn thông thì ở đó có hạ tầng và dịch vụ số, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel hứa hẹn sẽ mang tới cho người dân mọi miền Tổ quốc nhiều sinh kế mới, nhiều tiện ích mới trọn vẹn qua chiếc điện thoại di động.

Đặc biệt phương thức Mobile Money- sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hóa/dịch vụ có giá trị thấp sẽ phá bỏ mọi khoảng cách công nghệ. Ngay cả người dân khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa vốn có ít điều kiện tiếp cận với các dịch vụ tài chính truyền thống cũng sẽ tiếp cận được với các dịch vụ tài chính số.

Tổng công ty Dịch vụ số Viettel đặt hai mục tiêu, từ nay tới 2025, trọng tâm lớn là có 26 triệu khách hàng trên hệ sinh thái; phát triển 600.000 điểm chấp nhận thanh toán và cung cấp dịch vụ./.

Ngọc Linh