Giá vàng vẫn trên đà giảm, Nhân dân tệ tăng giá

Mặc dù giá vàng thế giới có nhích tăng nhẹ, nhưng giá vàng trong nước vẫn giữ nguyên hoặc tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng vẫn trên đà giảm.

>>>Xem thêm  DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG<<<

vàng đang trên đà giảm giá

Cụ thể, lúc 9 gờ sáng ngày 9/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.509 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm trong bối cảnh có những thông tin tương đối khả quan về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cùng tình hình nhiều khu vực khác trên thế giới. Đặc biệt, thông tin từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng triển vọng nền kinh tế là tích cực trên cơ sở báo cáo việc làm được cải thiện cũng đã và đang hỗ trợ tích cực giá vàng.

Tuy nhiên, nhận định về triển vọng của giá vàng, các nhà đầu tư cho rằng, vàng vẫn có thể biến động giá khi có nhiều cơ hội trợ lực cho kim loại quý này đi lên, đặc biệt là thông tin kinh tế thế giới và lãi suất toàn cầu có thể giảm thấp.

Tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn đang tiếp tục giảm và ngày càng rời ra mốc 43 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 9/9, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 42,03 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,42 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 510.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,40 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch ngày 8/9.

Quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ hiện nay, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh lệch khoảng 150.000 đồng/lượng.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 loại tiền tệ chủ chốt thế giới ở mức 98,40 điểm, tăng nhẹ so với phiên liền trước.

Trong nước, giá USD tại các ngân hàng thương mại biến động nhẹ. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD niêm yết ở mức 23.140 – 23.260 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh loại mệnh giá trên 50 USD niêm yết ở mức 23.124 – 23.264 VND/USD (mua vào - bán ra), cũng không đổi ở cả chiều mua và chiều bán so với cùng thời điểm ngày 6/9.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD ngày 9/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.132 VND/USD, giảm 6 đồng so với ngày 6/9.

Đáng chú ý, giá đồng Nhân dân tệ (CNY) lại đang có chiều hướng giảm so với đồng USD, dù USD vẫn ở mức cao. Trong 1 tuần qua, giá đồng Nhân dân tệ so với USD đã giảm khá mạnh, từ mức cao 7,18 CNY/USD vào đầu tháng 9 xuống còn 7,12 CNY/USD trong sáng 9/9.

Vì thế, tại các ngân hàng thương mại Việt Nam, giá Nhân dân tệ đã tăng từ 13-15 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần trước. Tiêu biểu như BIDV niêm yết đồng Nhân dân tệ ở mức 3.219 - 3.303 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 15 đồng ở chiều mua và 13 đồng ở chiều bán so với cuối tuần qua.