Những việc cần làm sau khi thành lập Công ty mới nhất.

Để thành lập được công ty các bạn phải trải qua nhiều bước quy trình, bao gồm những công việc trước và sau khi thành lập. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2019 nhé.

1. Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<<

 

Để đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ doanh nghiệp của bạn phải nộp mẫu đơn lên các cơ quan quản lý thuế để xuất hóa đơn đỏ. Mẫu đơn đó là mẫu 06/GTGT.Đơn đăng ký phải nộp đúng hạn, nếu quá thời gian quy định mà cơ quan cho phép doanh nghiệp bạn sẽ được mặc định vào diện đối tượng áp dụng tính thuế trực tiếp. Chúng tôi khuyên bạn nên nộp trước thời hạn nộp hồ sơ để có vấn đề sai sót gì đều kịp thời xử lý.

2. Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý

Công việc thứ 2 là các bạn tiến hành kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý theo đúng thời gian quy định. Bởi nếu nộp quá thời hạn sẽ bị phạt. Theo quy định của nhà nước, đối với những doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động thì muộn nhất là vào ngày cuối cùng của tháng. Còn đối với trường hợp chưa hoạt động thì thời hạn nộp muộn nhất là trong vòng 1 tháng.Mức thuế môn bài các bạn phải nộp là:+ Đối với những doanh nghiệp có nguồn vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức thuế môn bài phải nộp là 2.000.000 đồng/năm.+ Đối với những doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ thì mức thuế môn bài phải nộp là 3.000.000 đồng/năm.

3. Treo biển tại trụ sở công ty

Khi đã hoàn tất các thủ tục về thuế doanh nghiệp cần treo biển tại trụ sở công ty. Công việc này giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp cũng như tránh trường hợp bị phạt do cơ quan thuế đột ngột kiểm tra. Trong trường hợp doanh nghiệp bạn bị phát hiện không treo biển tại trụ sở doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

4. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với  phòng đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử

Để thực hiện các giao dịch mua bán được thuận lợi và dễ dàng hơn các doanh nghiệp cần có tài khoản ngân hàng và nộp thuế điện tử. Công việc đó bao gồm các bước:

- Nộp hồ sơ mở tài khoản ngân hàng

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng, những giấy tờ này đều phải có đầy đủ chữ ký của giám đốc.

+ Một bản sao công chức CMND của chủ doanh nghiệp

+  Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp

+ Bản thông báo đã đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Trên đây chỉ là một số những giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có, ngoài ra ngân hàng có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ nữa nên các bạn hãy liên hệ trước khi chuẩn bị nhé.

- Nộp hồ sơ lên ngân hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chủ doanh nghiệp tiến hành nộp cho ngân hàng để được mở tài khoản doanh nghiệp. Sau khi nhận số tài khoản, bạn sẽ được kích hoạt theo hướng dẫn của nhân viên và lưu ý số dư tối thiểu trong tài khoản ít nhất là 1 triệu đồng.

5. Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Tiếp theo doanh nghiệp đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử. Nếu bạn muốn công ty hoạt động hợp pháp, không vi phạm pháp luật thì đây là công việc quan trọng và không thể bỏ qua sau khi thành lập công ty. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu. Để tiết kiệm thời gian, khi xin các bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND của người đại diện bản photo

6. Áp dụng hóa đơn.

Đối với những doanh nghiệp được thành lập trong khoảng thời gian từ 01/11/2018 đến 31/10/2020:

Nếu cơ quan thuế có thông báo doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn của cơ quan thuế.

Trong trường hợp, cơ quan thuế có thông báo mà doanh nghiệp chưa điều kiện về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin thì doanh nghiệp thực hiện như sau:

- Doanh nghiệp phải xác định mình thuộc đối tượng áp dụng hình thức hóa đơn nào: Tự tin hóa đơn, Đặt in hóa đơn hay Mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

- Trước khi sử dụng hóa đơn doanh nghiệp phải thực hiện các công việc trên, và doanh nghiệp phải thực hiện công việc Thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng đối với trường hợp Tự in hóa đơn hay Đặt in hóa đơn.

Đồng thời, doanh nghiệp mới phải thực hiện gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP cùng với việc nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Nếu cơ quan thuế không có thông báo doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì doanh nghiệp thực hiện như sau:

- Doanh nghiệp phải xác định mình thuộc đối tượng áp dụng hình thức hóa đơn nào: Tự tin hóa đơn, Đặt in hóa đơn hay Mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

- Trước khi sử dụng hóa đơn doanh nghiệp phải thực hiện các công việc trên, và doanh nghiệp phải thực hiện công việc Thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng đối với trường hợp Tự in hóa đơn hay Đặt in hóa đơn.

- Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn áp dụng thêm hình thức Hóa đơn điện tử thì phải Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng theo Thông tư 32/2011/TT-BTC

Quý thành viên có thể tham khảo thêm bài viết: Từ ngày 01/11/2018, Doanh nghiệp mới thành lập áp dụng hình thức hóa đơn nào?

Trên đây là những công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2019 mà các doanh nghiệp cần nắm rõ. Chắc với ít phút lưu lại trên bài viết này đã giúp các bạn tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: Sau khi thành lập công ty cần làm gì? Những việc cần làm sau khi thành lập công ty là gì? rồi phải không nào. Để biết chi tiết hơn chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn nhé. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: KĐT Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Tel: 0236.3707404
Mobile: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.