Những vướng mắc trong thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Ngày 17/8/2019 tại Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Những vướng mắc trong quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu”...

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<<

Ngày 17/8/2019 tại Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Những vướng mắc trong quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu”. Tham dự buổi tọa đàm có ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục SHTT kiêm Giám đốc Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu, ông Phan ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục SHTT cùng toàn bộ lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên của Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu và đại diện của một số đơn vị liên quan trực thuộc Cục. 
 
cục sở hữu trí tuệ

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, số lượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung và đăng ký nhãn hiệu nói riêng được nộp vào Cục SHTT đã tăng đáng kể qua các năm. Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu đã và đang nỗ lực không ngừng để đẩy nhanh tốc độ xử lý cũng như nâng cao chất lượng thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của xã hội. Kết quả xử lý đơn tăng đáng kể trong thời gian gần đây là một minh chứng cho những nỗ lực đó. Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định các thẩm định viên đang gặp phải một số vướng mắc nhất định xuất phát từ quy định pháp luật, từ sự vận động thay đổi nhanh chóng của điều kiện kinh tế, xã hội cũng như từ quan điểm chưa nhất quán giữa các thẩm định viên. Những vướng mắc này cần được trao đổi để thống nhất cách xử lý.

cục sở hữu trí tuệ

Tại buổi Toạ đàm, 5 chuyên đề được trình bày và thảo luận, bao gồm: Một số vướng mắc trong quá trình thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu (do ông Hoàng Văn Trình, Phòng Nhãn hiệu số 1 trình bày); Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu theo quan điểm thẩm định của Cục Sở hữu trí tuệ (do ông Nguyễn Đình Quang, Phòng Nhãn hiệu số 2 trình bày); Đánh giá sự tương tự của hàng hoá/dịch vụ trong công tác thẩm định nhãn hiệu – Một số quan điểm cần thống nhất (do bà Vũ Thị Phương Giang, Phòng Nhãn hiệu số 3 trình bày); Một số gợi ý liên quan tới việc lấy đối chứng trong thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu (do ông Đỗ Duy Nam, Phòng nhãn hiệu số 4 trình bày); Nhưng bất cập trong quá trình xử lý phản đối cấp (do bà Đặng Ngọc Anh, Phòng Nhãn hiệu số 5 trình bày).

Ở mỗi chuyên đề, dưới sự chủ trì của Ông Lê Ngọc Lâm, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi quan điểm và đóng góp ý kiến sôi nổi, một số vấn đề đã thống nhất được hướng xử lý ngay tại Toạ đàm. Một số vấn đề cần trao đổi thêm với đại diện của người nộp đơn để thống nhất cách xử lý.

cục sở hữu trí tuệ

Kết thúc Toạ đàm, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã có những lời phát biểu khen ngợi về hiệu quả và thành công của buổi làm việc. Cục trưởng cũng nhấn mạnh từ những vấn đề đã thống nhất được tại Toạ đàm cần khẩn trương triển khai áp dụng trong công tác thẩm định trong thời gian tới.

cục sở hữu trí tuệ

Bên lề Toạ đàm, tối ngày 17/8/2019, toàn bộ Lãnh đạo Cục, cán bộ và Lãnh đạo Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu và các khách mời đã có một buổi giao lưu ấm cúng sau một ngày làm việc hiệu quả và tập trung. Đây là một họat động hiếm có nhưng đầy ý nghĩa giúp cho các thành viên của Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu có cơ hội giao lưu, hiểu biết nhau hơn để tăng cường tinh thần đoàn kết cũng như góp phần tái tạo sức lao động. Tất cả các thành viên tham gia Tọa đàm đều cảm nhận được niềm vui, có thêm sức khoẻ, nhận thức trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để tiếp nối thành công của 6 tháng đầu năm 2019 và mục tiêu nâng cao hơn nữa số lượng đơn đầu ra trong thời gian tới./.

 
 thành lập công ty tại đà nẵngdịch vụ thành lập công ty tại đà nẵngthủ tục thành lập công ty